Hong Kong based producer and label chief of Fragrant Harbour chats with us about the art of djing and the obstacles of producing music in the modern day.

Phỏng vấn Sunsiare

GRAZ: Xin chào các thính giả! Chào mừng các bạn đến với số mới nhất của Color. Chúng ta đang ngồi tại đây cùng với Sunsiare, hay Jeff, đến từ Marseille và hiện đang sống tại Hồng Kông. Anh ấy là một phần của nhóm Cliché. Anh ấy là một kỹ thuật viên, một tay mọt sách, và là một phần của cộng đồng nhạc dance tại đây. Chào mừng bạn, Jeff!

SUNSIARE: Cảm ơn Graz, cảm ơn đã mời tôi tham gia.

GRAZ: Bạn có thể kể cho mọi người biết chút ít về công việc của bạn được không?

SUNSIARE: Tên tôi là Jeff, tôi là một phần của nhóm Cliché từ lúc nó thành lập. Chính thức thì tôi quản lý nhãn hiệu, tôi cũng làm hầu hết những công việc hậu trường, kế toán và tất cả giấy tờ. Hiện nay, tôi chủ yếu quản lý các nhãn hiệu và tôi sản xuất rất nhiều cho các DJ mà chúng tôi làm việc. Cho đến nay, tôi đã sản xuất âm nhạc được một thời gian, tuy nhiên tại Hồng Kông, việc đó rất khó thực hiện do không gian và thời gian. Tôi đã không thể làm mọi việc mình muốn nhưng hiện tại, tôi dành mỗi buổi sáng chỉ để sản xuất âm nhạc.

GRAZ: Đó là việc bạn tập trung chủ yếu hiện tại ư? Bạn có một lịch làm việc bận rộn với Home Sick và Fragrant Harbour hay bạn chỉ đang tập trung vào việc sản xuất của mình?

SUNSIARE: Chúng tôi có hai nhãn hiệu. Nhãn chính là Fragrant Harbour với ba số phát hành cho đến nay. Chúng tôi còn có Home Sick. Đây là một nhãn nhạc chỉnh sửa và mục đích của Home Sick là cung cấp tài chính cho Fragrant Harbour. Chúng tôi thực hiện chỉnh sửa, khi có thể, chúng tôi phải trả phí bản quyền để chỉnh sửa những bản nhạc này, nhưng tổng chi phí cho Home Sick là ít hơn nhiều. Chúng tôi dùng những đĩa thu 140 gram bình thường, thực hiện mastering bình thường và nó mang lại một số tiền do nó bán khá chạy.

GRAZ: Người ta mua nhiều đĩa nhạc chỉnh sửa hay đĩa nhạc techno và house hơn?

SUNSIARE: Theo số liệu, họ mua nhiều đĩa nhạc chỉnh sửa hơn đĩa nhạc techno hay house.

GRAZ: Bạn cho rằng lý do là vì sao? Những đĩa nhạc cho tiệc ư?

SUNSIARE: Tôi không rõ. Hàng ngày, tôi tự đặt cho mình những câu hỏi. Dù có một số ý tưởng, tôi không rõ vì sao Home Sick lại phổ biến đến vậy. Một phần là do những quảng cáo về bản nhạc, nhưng còn các yếu tố khác nữa, liên quan nhiều hơn đến marketing và tâm lý khiến người ta muốn mua Home Sick. Ngay khi nó được công bố là đã có đơn đặt mua trước.

Home Sick là nguồn tài chính cho Fragrant Harbour bởi vì đối với Fragrant Harbour, chúng tôi sử dụng kỹ thuật mastering đỉnh nhất và cũng tốn rất nhiều tiền. Chúng tôi sử dụng các nghệ sĩ để tạo ra cover, và điều đó cũng tốn tiền. Ngoài ra các đĩa nhạc 180 gram rất dày và tốn nhiều tiền để sản xuất, nhưng giá thành của nó thì chỉ ngang với Home Sick vốn ít chi phí hơn nhiều. Nói chung là như vậy.

GRAZ: Bạn vừa nói rằng hàng ngày bạn tự đặt cho mình những câu hỏi. Những câu hỏi lớn nhất mà bạn tự hỏi mình là gì?

SUNSIARE: Tôi đã nói rằng hiện tại tôi sản xuất âm nhạc vào mỗi sáng. Sản xuất âm nhạc là một vấn đề lớn bởi tôi đã muốn làm việc đó trong rất nhiều năm nhưng lại không thể. Hiện nay tôi đang sản xuất nhưng tôi đang phải đấu tranh tư tưởng bởi tôi cảm thấy như mình bắt đầu quá muộn. Tôi được làm việc với rất nhiều nhân tài mà những bản demo của họ còn hay hơn bản nhạc hoàn chỉnh của tôi. Vậy nên tôi không biết liệu có quá muộn, liệu tôi sẽ có thể đạt được trình độ như vậy hay không? Tôi có nên tập trung vào DJ? Đó cũng là niềm đam mê của tôi, có lẽ còn nhiều hơn cả sản xuất âm nhạc. Không kể thời gian chơi DJ, tôi dành tám hay mười giờ mỗi ngày cho công việc đó: sản xuất, nghe các album mới mỗi ngày, phân loại mọi thứ, đánh dấu. Suy nghĩ! Bản nhạc này có hay không? Bản nhạc này có thể chơi được không? Mọi người sẽ thích nó hay không? Đôi khi hơi thái quá. Tôi tiếp tục gặp gỡ những DJ hay người trẻ tuổi hơn, những người đã bắt đầu từ một hay hai năm trước, và có cách suy nghĩ mềm dẻo hơn về chơi DJ. Họ có ít trở ngại hơn, điều đó có hiệu quả bởi họ chỉ chơi những gì họ cho rằng hay.

GRAZ: Bạn cho rằng rào cản tinh thần lớn nhất của bạn là gì? Đối với việc sản xuất cũng như chơi DJ?

SUNSIARE: Đối với việc sản xuất, tôi phải chống lại sự chán nản như rất nhiều người cũng biết. Chúng ta đang ở năm 2017, chúng ta có thể tạo ra những âm thanh rất, rất, rất tuyệt vời chỉ với chiếc máy tính. Bạn có thể tìm hiểu những người như nhà sản xuất ReckonDites đến từ Berlin, người thậm chí không dùng các VST mà chỉ sử dụng Appleton. Anh ấy chỉ sử dụng VST cho phần acid, bởi để tạo ra âm thanh này đòi hỏi sự khéo léo. Nhưng ngoài việc đó ra, anh ấy chỉ dùng Appleton và tạo ra tất cả những đĩa EP tuyệt vời. Tuy nhiên,khi tôi bắt đầu sáng tác nhạc và nghe những người sở hữu thiết bị 303 hay 909 tuyệt vời, tôi thấy chán nản bởi tôi không có nó và tôi cảm thấy như mình không thể sáng tác nhạc hay. Do đó, điều đầu tiên ta cần phải học là không được chán nản. Hãy mua một bản Appleton hay Reason, có nhiều phần mềm rất tốt. Bởi lẽ tôi nghĩ mình đã mất ba năm khi cho rằng tôi không thể sáng tác nhạc hay bởi tôi không có đúng thiết bị, thay vì tôi có thể bắt đầu với Reason. Chúng ta đã có cuộc thảo luận này trực tuyến một vài tuần trước. Tôi không hài lòng với bản nhạc mình sáng tác, điều đó vốn bình thường, nhưng tôi rất hài lòng về âm thanh. Thay vì chán nản vì không có đúng thiết bị, tôi đã cố gắng tạo ra âm thanh giống như vậy bằng kỹ thuật số và tôi đã thành công.

Về DJ, tôi vẫn có những trở ngại. Tôi suy nghĩ quá nhiều về nghệ thuật DJ và những bản nhạc tôi sẽ chơi vào một lúc nào đó. Điều này đôi khi có ích bởi tôi cảm thấy các bản nhạc được lựa chọn cẩn thận và phong phú, nhưng đôi khi tôi không chơi một bản nhạc nhất định bởi tôi nghĩ nó đã được chơi nhiều tại một nơi nào đó và rồi sau đó tôi đã hối hận và nghĩ rằng mình đáng lẽ nên chơi nó. Các DJ khác như Alex đến từ Tokyo sẽ chơi một bản nhạc nổi tiếng mà mọi người đã nghe cả ngàn lần nhưng anh ấy chơi nó vào đúng thời điểm và mọi người thấy hay, kể cả tôi. Đó là vấn đề lớn nhất của tôi hiện nay.

Về sản xuất, tôi bắt đầu giải phóng bản thân hơn đôi chút và chỉ sáng tác nhạc. Khi bắt đầu sáng tác nhạc, bạn muốn thành công, và bạn sản xuất để làm một đĩa EP thì đó là sai lầm lớn. Bởi vì bạn sẽ không tạo ra một đĩa EP, bạn phải sáng tác hết bản nhạc này đến bản nhạc khác để thấy vui vẻ. Rồi bạn nhận ra các bản nhạc đã gần như một đĩa EP rồi. Những bản nhạc đó nghe hay còn bạn thì có niềm vui sáng tác.

GRAZ: Việc đó xảy ra một cách tự nhiên ư?

SUNSIARE: Đúng vậy, phải như thế.

GRAZ: Tôi cho rằng đó là vấn đề chúng ta gặp phải trên hầu hết các phương tiện sáng tạo: càng ngày càng có nhiều công cụ với giá thành rẻ hơn. Số lượng bản nhạc được phát hành hiện tại và ra mắt mỗi tuần là liên tục. Tôi nhận thấy một điều trong cuộc đời chơi DJ và sản xuất của mình là bạn có thể có một studio trị giá 250.000 USD vào thập niên 90, chỉ với 10.000 USD hiện nay.

SUNSIARE: Có một điều khá buồn cười, đối với Fragrant Harbour tôi đã thương lượng mấy ngày hôm nay để phát hành lại, in lại và remaster nhạc techno kinh điển từ năm 1995. Chúng tôi tìm đến một số người và thảo luận về DAT, tôi hỏi liệu họ có thể sao chép băng DAT theo chuẩn 96Khz/24bits hay không và họ nói rằng vào năm 1995, họ không có công cụ để thu âm ở chuẩn 96Khz/24bits, mọi thứ chỉ là 44.1/16bits. Tại phòng thu của tôi, tôi thu âm theo chuẩn 192khz/32bits floating point với một chiếc máy 500 USD, vậy nên bạn nói đúng. Đúng là có rất nhiều bản nhạc ra mắt ngày nay. Và đúng vậy, nó là một vấn đề đối với các DJ trẻ, nhưng không còn là vấn đề đối với tôi nữa. Bởi vì tôi đã học cách phân loại. Từ khi còn trẻ, tôi đã học cách không theo dõi các nghệ sĩ mà theo dõi các nhãn hiệu. Nếu bạn thích một bản nhạc, hãy tìm nhãn hiệu và xem họ phát hành những gì. Tôi đã học cách đi vào trọng điểm. Tôi biết điều mình đang tìm kiếm, nó là sự kết hợp của việc lên mạng, ngoài ra chúng tôi nhận được rất nhiều sự quảng bá. Vậy nên, nó không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn là một DJ mới và đang bị quá tải bởi Bitport và Juno Download, đừng xem những bản phát hành kỹ thuật số này mà nghiên cứu về Juno Records và DJ dot D, để xem điều gì đang diễn ra trong các đĩa nhạc. Cách đó thực sự giúp thu hẹp phạm vi.

GRAZ: Vâng, tôi nghĩ đó là một giai đoạn tuyệt vời trong âm nhạc. Bởi vì nếu muốn phát hành một đĩa nhạc hồi đó, bạn phải vượt qua rào cản rất lớn. Công sức, thời gian và tiền bạc bạn bỏ vào một đĩa nhạc, nó phải là một đĩa nhạc thực sự hay. Nhưng giờ đây, bởi vì nó quá rẻ tiền và dễ dàng, do không có từ nào mô tả tốt hơn, nên thị trường nhan nhản những sản phẩm. Tôi nhớ hồi trước tôi dành bốn hay năm giờ tại cửa hiệu chỉ để mua đĩa than. Một là do tiền có hạn. Hai là do cơ chế hoạt động của nó. Tôi sẽ chỉ ra khỏi cửa hàng với đĩa nhạc thực sự ấn tượng. Không thể ở mức trung bình! Bởi vì tiền của bạn là có hạn, và số lượng đĩa nhạc mà bạn có thể chơi cũng có hạn.

SUNSIARE: Ở một mức độ nào đó, hiện tại điều này vẫn đúng nhưng không còn nhiều như vậy nữa. 1.000 hay 1.500 Euro vẫn sẽ được dùng để phát hành bốn bản nhạc bởi có người tin tưởng ở chúng. Nhưng hiện nay điều này ngày càng ít xảy ra, thị trường đã bão hòa. Cliché làm việc đó bởi vì chúng tôi có những nguồn thu khác. Nhưng tôi có thể thấy nó đã bão hòa. Hầu như mỗi ngày lại có một nhãn hiệu mới và chúng được những DJ và nhà sản xuất nổi tiếng cho ra mắt, do đó chúng được biết đến ngay lập tức. Tình hình khá khó khăn. Điều nữa là, chất lượng in đĩa không thực sự tốt tại thời điểm này.

GRAZ: Tại sao? Bởi vì tất cả nhà máy được hỗ trợ ư?

SUNSIARE: Tôi không thực sự quan tâm đến khía cạnh kinh tế của những điều này, vậy nên tôi không rõ. Nhưng tôi đã đọc được rằng chiếc kim được dùng để khắc lên lớp sơn của đĩa than được chế tạo bởi một phụ nữ người Mỹ, bà đã nghỉ hưu và hiện giờ không ai làm tốt được như bà. Có thể tôi nhầm nhưng tôi đã nghe nói rằng có người tại Nhật Bản đã sáng chế ra một thứ khác để in đĩa nhưng nó chỉ có thể in vài trăm bản mỗi tháng. Nhưng vẫn có rất nhiều đĩa được in mỗi ngày, bao gồm cả những đĩa của chúng tôi, nhạc underground, và cả Disney, Beatles, v.v. Tôi mới đọc ngày hôm qua rằng họ đang in Quake OSD. Fragrant Harbour 3 đã quá muộn, quá muộn. Chúng tôi chỉ in 500 bản.

GRAZ: Trước đây khi tôi bước ra khỏi cửa hiệu băng đĩa với 10 đĩa nhạc, chúng sẽ là vũ khí chơi DJ của tôi trong tháng sau đó. Hiện giờ đôi khi, tôi tìm trên Beatport khoảng 35 hay 40 bản nhạc và dành nửa thời gian để xem nên chơi bài nào và tôi không hoàn toàn hài lòng với một nửa số đó. Tôi nghĩ đó là điều đáng bàn. Trở lại điều bạn vừa nói: không chỉ số lượng công cụ bạn có mà còn số lượng thời gian bạn dành để sáng tạo. Gần như càng nhiều công cụ thì càng bất lợi cho việc sáng tạo. ReckonDite chính là một ví dụ hay bởi vì…

SUNSIARE: … anh ấy nổi tiếng! Anh ấy chơi Brook High, anh ấy lưu diễn, anh ấy là một người quan trọng! Và anh ấy chỉ sử dụng Appleton. Tận dụng mọi khả năng của Appleton. Ngoại trừ hai hay ba âm thanh, điều này vốn bình thường.

GRAZ: Nó chứng minh rằng điều quan trọng là cách bạn muốn áp dụng bản thân một cách sáng tạo mà không bị xao lãng bởi số lượng những thứ bên ngoài kia.

SUNSIARE: Nhưng tôi phải mất tới ba năm để hiểu ra điều đó. Tôi ước gì có người bảo tôi đừng than vãn về thiết bị nữa mà hãy tập trung làm nhạc bằng Reason. Tôi bắt đầu nhận ra điều này khi hai năm trước tôi tới nhà của một người bạn, hiện nay anh ấy rất nổi tiếng và phổ biến, anh ấy cho tôi xem cách anh ấy tạo ra một bản nhạc tuyệt vời. Và nó được tạo ra trên một phiên bản Frootiloops đã được 5 hay 6 năm tuổi. Nó từng được gọi là FL Studio. Tôi ngỡ ngàng, anh ấy tạo ra bản nhạc này trên Frootiloops và VST Apollo 6, rồi tôi nhận thấy mình đã thiển cận ra sao.

GRAZ: Việc đó có thể trở thành một cuộc theo đuổi không có điểm kết thúc: luôn muốn có thêm một thiết bị nữa…

SUNSIARE: Hiện nay tôi đã có những thiết bị đó do cuối cùng tôi cũng có tiền để mua nhưng không phải lúc nào tôi cũng dùng chúng. Tôi đã mua một chiếc drum machine sang chảnh sáu tháng trước. Dù vẫn dùng nó, nhưng tôi có thể có được âm thanh gần giống hệt bằng Reason.

GRAZ: Bạn vẫn dùng Reason phải không?

SUNSIARE: Đúng vậy.

GRAZ: Tại sao?

SUNSIARE: Bởi tôi nghĩ rằng hiện tại Reason là phần mềm tốt nhất.

GRAZ: Nó vẫn được cập nhật chứ?

SUNSIARE: Hiện tại, nó được cập nhật nó để hỗ trợ VST. Nếu bạn vào trang Music Radar, nó được chấm điểm 10 trên 10. Nó được làm rất tốt. Tôi không nói rằng những phần mềm khác không tốt, tôi chỉ nói rằng nếu bạn mới sản xuất và người người dùng Appleton, tôi khuyên bạn nên thử một phần mềm khác. Đối với tôi, nó dễ hiểu hơn. Reason trông giống như một studio thực sự vậy. Nếu bạn muốn thêm một compressor vào một synth, bạn phải lấy compressor và nối dây vào synth. Bạn cũng có thể nối nó với một cổng CV từ các LFO khác và nó rất dễ hiểu. Tôi hiểu rằng về mặt sáng tạo Appleton là khá tốt, nhưng Reason cũng rất hay. Một số người bạn của tôi thấy ấn tượng và ngạc nhiên khi họ được biết các bản nhạc của tôi được làm bằng kỹ thuật số.

GRAZ: Ba năm chán nản và giờ đây bạn đã có đủ thiết bị, khi nào thì bạn cho ra ấn phẩm đầu tiên?

SUNSIARE: Bạn có biết rằng cả nhóm Cliché đang chế giễu tôi về điều đó chứ? Phát hành rất dễ, tôi có thể phát hành thứ gì đó ngay ngày mai. Tôi biết cách phát hành một đĩa nhạc. Nhưng căn bản là khi tôi phát hành thứ gì đó, tôi muốn có thể mang nó tới những nghệ sĩ lớn. Có lẽ tôi làm được điều đó, nhưng chưa phải bây giờ. Tôi không vội và chắc chắn khi thời điểm chín muồi, tôi sẽ có một đĩa nhạc hay. Người ta sẽ trả 10, 15 Euro để mua nó, vậy nên nó phải có giá trị ít nhất 10 hay 15 Euro.

Một lý do khác khiến tôi thận trọng khi phát hành nhạc của mình đó là công chúng và các nhà quảng bá có xu hướng cho rằng nếu bạn muốn tiến xa trên con đường sự nghiệp, bạn cần phát hành đĩa. Điều này khá thiển cận bởi vì bạn có thể là cả hai. Kusuma là một ví dụ điển hình. Nhưng rất nhiều người hoặc là nhà sản xuất, hoặc là DJ. Ví dụ, một vài tháng trước, chúng tôi nhận được phản hồi từ các chủ câu lạc bộ tại châu Á và châu Âu rằng một anh chàng mà chúng tôi yêu quý là một DJ tồi. Tất nhiên, anh ấy là một DJ dở, anh ấy đã dành 10 năm qua với Appleton và các thiết bị của mình, và không phát hành bản thu nào. Tôi không thích ý tưởng này và xu hướng này, vậy nên khi tôi phát hành đĩa, nó sẽ thể hiện tầm nhìn nghệ thuật của tôi về một giai đoạn hay một ý tưởng. Tất nhiên, tôi hi vọng nó sẽ giúp tôi tiến xa trên con đường sự nghiệp của mình, nhưng nó không thể chỉ là thứ giúp tôi có thêm buổi biểu diễn. Tôi có vô vàn ví dụ về những người phát hành đĩa nhạc chỉ để có thêm buổi biểu diễn. Nhưng đối với tôi, nó sẽ là một sự thể hiện nghệ thuật về chính tôi.

GRAZ: Vậy là bạn đang chờ đợi sự tự hào trong tác phẩm của mình.

SUNSIARE: Đúng vậy! Nó phải hay! Và một điều khó tránh khỏi khi những người xung quanh tôi cho ra mắt những thứ tuyệt vời, thật khó để không so sánh. Tôi vẫn chưa tới giai đoạn đó. Đối với tôi, tôi đang cải thiện phần sáng tạo. Tôi biết cách sử dụng phần mềm, biết cách sử dụng máy móc, biết cách có được âm thanh mong muốn. Tôi đã có một tác phẩm nghe khá hay, và tôi đã chơi nó tại Hồng Kông, nhưng nó khá buồn tẻ. Cho nên tôi đã học cách đặt mình vào vị trí DJ. Có thứ nghe rất nhàm chán ở nhà nhưng lại rất hay tại câu lạc bộ và ngược lại. Đôi khi bạn phải để cho mọi người nhảy. Đôi khi bạn cần một đoạn nghỉ lớn giữa chừng, nghe rất nhàm chán khi ở nhà nhưng lại rất hay tại câu lạc bộ, và tôi sẽ phải nghiên cứu thêm vấn đề đó.

GRAZ: Đâu là địa điểm chơi nhạc yêu thích của bạn?

SUNSIARE: Hiện tại là Savage!

GRAZ: Nó là một nơi khá hay!

SUNSIARE: Nó là một nơi hay! Nó là điều chúng ta luôn muốn thực hiện kể từ khi ý tưởng về sự tự do nghệ thuật hoàn toàn nảy sinh trong đầu. Có những nơi khác, ví dụ như một vài tuần trước tại Hồng Kông, nơi mà không quy định bạn chơi nhạc gì, nhưng bạn có thể cảm thấy bạn không thể chơi dòng nhạc mà mình muốn. Nếu tôi không chơi thứ gì đó dữ dội, người ta sẽ không hài lòng. Nhưng tại Savage bạn có thể học hỏi từ các DJ.

GRAZ: Tôi cho rằng phải có một sự tiếp nhận nhất định. Thậm chí nếu có sự tự do nghệ thuật, nhưng nếu không ai thích thì…

SUNSIARE: …đúng thế, nhưng nếu bạn đặt mọi người vào trạng thái học hỏi, như chúng ta thực hiện tại Hà Nội đây. Đến để xem dù có sự khác biệt. Tôi nhớ rõ một vài tháng đầu tiên khi chúng ta chơi tại đây, mọi người chưa sẵn sàng với những dòng nhạc nhất định, nhưng hiện tại chúng ta nhận được những yêu cầu chơi chính những dòng nhạc đó, cùng cường độ, cùng tốc độ. Và đó là lý do khiến Savage là địa điểm chơi nhạc yêu thích của tôi. Tôi sẽ chơi nhạc tại đây vào tối nay cùng một số người bạn và tôi có thể chơi những thứ không thể chơi tại Hồng Kông.

GRAZ: Tại sao bạn không thể chơi nó tại Hồng Kông?

SUNSIARE: Tại Hồng Kông, hiện đang có một vấn đề lớn về nghệ thuật do rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chính là vấn đề tiền thuê, nó đã dập tắt hoàn toàn mọi sự sáng tạo. Khi bạn tới một nơi mà người chủ phải trả một khoản tiền thuê khổng lồ, anh ta chịu áp lực về tài chính thì bạn không cảm nhận được sự tự do nghệ thuật mà bạn muốn, bởi vì nếu bạn khiến cho sàn nhảy chẳng còn ai thì đó là vấn đề lớn của người chủ. Bạn không muốn là một gánh nặng.

GRAZ: Điều tuyệt vời nhất có thể diễn ra với lĩnh vực nhạc dance là gì?

SUNSIARE: Tại Hồng Kông ư?

GRAZ: Trên thế giới. Bạn nghĩ lĩnh vực này cần điều gì?

SUNSIARE: Tôi không rõ nữa. Thêm những người yêu thích chúng ta chăng? Tôi không có ý ngạo mạn, nhưng mọi người thích chúng ta, chúng ta đặt mình ra ngoài xã hội để ít nhất cố gắng khiến cho một câu lạc bộ mang tính nghệ thuật hơn trước.

GRAZ: Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi người đều giống tôi.

SUNSIARE: Không, không, không giống tôi. Nhưng nếu mỗi thành phố có một nhóm Cliché, và chúng ta đã có những đội trợ giúp, thì đó là điều tốt.

GRAZ: Điều gì làm nên một buổi tiệc hay?

SUNSIARE: Đêm qua là một buổi tiệc hay! Tôi là người có phần quá nhút nhát, đó là bản chất của tôi. Trong nhiều năm, tôi thích những bữa tiệc nhưng tôi lại đứng một góc chỉ để nghe nhạc mà thôi. Tôi đã phải tới Berlin để học cách giải phóng mình khỏi sự e dè và để thốt lên: Đúng vậy, có thể mình trông rất ngố trên sàn nhảy, nhưng nơi này cho phép mình như vậy, và do đó mình sẽ không còn ngố nữa. Và đây là điều mà chúng ta gần đạt được tại đây. Không ai phán xét bạn cả.

Ngoài ra, bạn cũng cần có một hệ thống âm thanh chất lượng cao, âm nhạc hay, và một nơi mà mọi người cảm thấy an toàn, trong một thế giới riêng, để giải tỏa mọi điều họ cần giải tỏa.

GRAZ: Vâng, hãy cùng chơi một số bản nhạc! Jeff sẽ chơi một số đĩa nhạc! Cảm ơn bạn đã tham gia và Color đến đây xin tạm dừng!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Color Transmit © 2017